Không cần sử dụng hóa chất: 7 cách khử mùi nhựa mới tự nhiên

Không cần sử dụng hóa chất: 7 cách khử mùi nhựa mới tự nhiên Thông tin
5/5 - (3 bình chọn)

Nhiều lúc, những chiếc hộp nhựa có thể gây khó chịu khi sử dụng. Dù chúng có thể rẻ và bền hơn đồ thủy tinh, nhưng nếu không biết cách khử mùi đúng cách, chúng có thể để lại mùi khó quên cho thực phẩm bên trong. Vì vậy, dưới đây là một số mẹo nhỏ để khử mùi và sử dụng hộp nhựa một cách tự tin.

Khử mùi nhựa mới bằng cà phê

Hạt cà phê là một trong những cách khử mùi nhựa mới hiệu quả nhất. Đơn giản chỉ cần rửa sạch hộp và cho hạt cà phê vào. Đậy nắp kín để giữ hương cà phê trong hộp. Vài giờ sau, lấy hạt cà phê ra và kiểm tra bằng cách ngửi thấy mùi hôi đã mất.

Khử mùi đồ nhựa bằng gạo sống và bột nở

Bạn có thể làm sạch chai nhựa bằng hỗn hợp gạo sống, bột nở và muối. Đổ hỗn hợp này vào trong chai nhựa khô, đậy kín nắp và để khoảng 30 – 45 phút là được. Gạo sẽ hấp thụ mùi hôi, trong khi bột nở đóng vai trò như thuốc khử trùng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và các mùi khó chịu.

Khử mùi nhựa bằng nước rửa chén có mùi hương mạnh

Sử dụng nước rửa chén có mùi hương mạnh để loại bỏ mùi trên hộp nhựa ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu mùi khó bay, bạn có thể ngâm chúng trong nước rửa chén pha loãng trước khi vệ sinh sạch sẽ.

Khử mùi đồ nhựa bằng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu đơn giản và phổ biến nhất để khử mùi đồ nhựa. Bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước ở tỉ lệ 1:1, sau đó dùng dung dịch này để lau chùi và ngâm hộp nhựa trong khoảng 30 phút. Giấm có tính axit mạnh, giúp loại bỏ mùi hôi còn sót lại trên bề mặt hộp nhựa.

Sau khi ngâm và rửa sạch, bạn nên để hộp nhựa trên không khí trong khoảng 1-2 giờ để cho giấm khử mùi đồ nhựa hoàn toàn. Nếu vẫn còn mùi hôi nhẹ, bạn có thể lặp lại quá trình trên hoặc dùng những cách khác.

Khử mùi đồ nhựa bằng baking soda

Baking soda (bột nở) là một chất khử mùi tự nhiên tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng baking soda để khử mùi đồ nhựa bằng cách trộn bột nở với nước trong tỉ lệ 1:1, sau đó dùng dung dịch này để lau chùi và ngâm hộp nhựa trong khoảng 30 phút. Baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi còn sót lại trong hộp nhựa.

Nếu mùi hôi vẫn còn, bạn có thể cho một ít baking soda khô vào hộp nhựa, đậy kín nắp và để qua đêm. Baking soda sẽ tiếp tục hấp thụ mùi hôi đồ nhựa và cho ra một mùi thơm nhẹ nhàng và dễ chịu.

Khử mùi đồ nhựa bằng lá trà xanh

Lá trà xanh cũng là một trong những cách khử mùi đồ nhựa rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít lá trà xanh khô vào trong hộp nhựa và đậy kín nắp. Lá trà xanh sẽ hấp thụ mùi hôi đồ nhựa và mang lại một mùi thơm tự nhiên và dễ chịu cho hộp.

Sau khoảng 1-2 ngày, bạn nên lấy lá trà xanh ra và để hộp nhựa trên không khí trong khoảng 1-2 giờ để mùi trà xanh bay hơi hoàn toàn. Nếu vẫn còn mùi hôi, bạn có thể lặp lại

Lưu ý rằng, khi sử dụng những cách này, bạn nên đậy kín nắp và kiểm tra mùi thật kỹ trước khi đựng thực phẩm vào bên trong hộp để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.

Zalo 090.2512.711